5 Bước để tăng tỷ lệ mua hàng cho blog/website kiếm tiền với Affiliate Marketing

5 Bước để tăng tỷ lệ mua hàng cho blog/website kiếm tiền với Affiliate Marketing

(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Viết blog, xây dựng blog một thời gian và viết mãi mãi bạn vẫn không thể tạo ra thu nhập?

Bạn vẫn không thể bán được sản phẩm, dịch vụ gì đó cho người đọc ở trên blog của bạn.

Vậy thì có cách nào để chúng ta có thể chuyển người đọc trên blog của chúng ta trở thành khách hàng được hay không?

Đọc thêm : Cách tạo blog kiếm tiền chuyên nghiệp miễn phí

Trong bài viết này, Thích Học MMO sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết 5 bước để các bạn có thể bắt đầu chuyển người đọc trên blog của bạn thành khách hàng một cách hoàn toàn tự nhiên.

Việc mà chúng ta chuyển người đọc thành khách hàng, tức là khiến cho những người đọc ở trên blog của chúng ta bắt đầu mua một cái gì đó và chấp nhận thanh toán, trả cho bạn một khoản chi phí nào đó thì lúc đấy họ đã bắt đầu trở thành khách hàng.

Đọc những bài viết của bạn, tiếp thu những kiến thức bạn chia sẻ và bắt đầu họ mua một sản phẩm do bạn giới thiệu thì đấy là cả một quá trình.

Vậy thì làm sao để có thể khiến người đọc mua hàng, người đọc trở thành khách hàng thì mình nghĩ rằng nó có năm bước như thế này.

Thay đổi tư duy viết blog

5 Bước để tăng tỷ lệ mua hàng cho blog/website kiếm tiền với Affiliate Marketing

Bạn muốn người đọc trên blog của bạn trở thành khách hàng thì trước tiên người thay đổi tư duy phải là chính bạn, đó là từ tư duy bạn viết blog tâm sự thành blog giải quyết một vấn đề thiết yếu gì đó.

Bạn phải trở thành một người viết blog để giúp đỡ những người khác, để giúp đỡ cho mục đích cộng đồng cụ thể và cộng đồng đấy, họ phải có một vấn đề nào đó rất cụ thể và bạn giúp họ giải quyết vấn đề đó.

Tức là ở đây, nếu như bạn muốn bán một cái gì đó, bạn muốn bán sản phẩm, bạn muốn bán dịch vụ cho người đọc của bạn thì bạn không chỉ viết cho riêng bạn nữa, bạn không chỉ viết blog tâm sự về những câu chuyện của bạn, tức là bạn đang viết về cho chính mình chứ không hề viết cho người đọc.

Vậy thì bây giờ bạn phải tư duy ngược lại hoàn toàn, bạn phải chia sẻ câu chuyện nhưng nó phải là câu chuyện đồng cảm giữa bạn với độc giả của bạn.

Câu chuyện hành trình đấy nó phải giúp cho những người đọc của bạn giải quyết được vấn đề của họ và tập trung.

Đấy là bước đầu tiên mà các bạn cần phải thay đổi, tức là thay đổi tư duy của chúng ta, tức là thay vì viết cho chúng ta, viết sở thích của chúng ta, viết cho bản thân mình thì bây giờ bạn hãy bắt đầu viết blog cho người đọc, giúp giải quyết những vấn đề của họ trước.

Sản phẩm dịch vụ quảng bá cần liên quan tới nội dung blog

5 Bước để tăng tỷ lệ mua hàng cho blog/website kiếm tiền với Affiliate Marketing

Bước tiếp theo bạn muốn khiến cho khách hàng không còn là người đọc nữa, họ bắt đầu trở thành khách hàng thì việc đầu tiên trước khi bạn nghĩ đến việc

  • Làm sao để marketing?
  • Làm sao để bán hàng?

Thì bạn sẽ phải bắt đầu có ít nhất một dịch vụ, một sản phẩm nào đó liên quan đến chủ đề,vấn đề của người đọc ở trên blog của bạn.

Nếu như bạn muốn khách hàng chi tiền, nếu như bạn muốn khách hàng mua một gì đấy thì bạn phải có sản phẩm và dịch vụ để cho họ mua.

Nếu như không có sản phẩm, không có dịch vụ thì bạn không thể nào có thể chuyển người đọc ở trên blog thành khách hàng được.

Bởi vì bạn không có gì để bán và họ cũng không có gì để mua thì làm sao họ có thể trở thành khách hàng của bạn

Tóm lại bước thứ hai tức là bạn phải có ý tưởng cho một sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó để giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ.

Lấy ví dụ nhé

Lần đầu tiên mà mình biến người đọc thành khách hàng, đó là mình cung cấp dịch vụ đặt wordpress miễn phí. Đây là một dịch vụ mà mình cung cấp cho khách hàng miễn phí.

Nhưng khách hàng cần phải có một điều kiện đó là mua dịch vụ hosting do mình giới thiệu để đặt blog.

Dịch vụ hosting đó là dịch vụ mà mình giới thiệu và mình nhận được hoa hồng, các công ty khác bắt đầu trả tiền cho mình bằng cách là khách hàng đã mua hosting đấy và công ty trả phần trăm hoa hồng cho mình

Ngay lúc đấy mình đã biến người đọc thành khách hàng bởi vì họ sử dụng dịch vụ đó miễn phí và mình được trả tiền đó.

Đấy là dịch vụ đầu tiên tiếp theo mình phát hiện ra là có những khách hàng, những người đọc họ không biết thao tác mua 1 hosting như thế nào thì mình tiếp tục cung cấp một dịch vụ tiếp theo, đó là cai đặt blog trọn gói

Đối với những người mà họ không có thời gian để mua hot tinh, họ cũng không biết làm sao để đặt mua thì họ có thể trả cho mình một khoản tiền cụ thể để mình thực hiện tất cả những việc đó cho họ

Đó là mấu chốt là chúng ta phải có ít nhất một dịch vụ hoặc một sản phẩm nào đó để cung cấp cho người đọc trên blog thì lúc đấy họ mới bắt đầu từ người đọc trở thành khách hàng.

Tạo trang quảng bá sản phầm hấp dẫn

5 Bước để tăng tỷ lệ mua hàng cho blog/website kiếm tiền với Affiliate Marketing

Sau khi bạn đã có ý tưởng về dịch vụ, sản phẩm rồi thì bạn phải tạo ra một trang cụ thể để mô tả về sản phẩm, dịch vụ đó. Đây là một trang bán hàng hay chúng ta còn gọi là trang landing page.

Trên blog của chúng ta phải có một trang chào hàng cụ thể, mô tả những lợi ích, những dịch vụ, những sản phẩm mà chúng ta cung cấp.

Khách hàng sẽ nhận được điều gì, giá cả của nó là bao nhiêu và đưa ra lý do tại sao họ cần phải sử dụng dịch vụ, sản phẩm đó, tức là chúng ta phải có một trang chào hàng cụ thể ở trên blog của chúng ta.

Đọc thêm : Cách viết bài chuẩn SEO cho blog

Gạt bỏ nỗi lo bán hàng qua blog cá nhân

Sau khi đã có ý tưởng sản phẩm, dịch vụ đã có trang chào hàng rồi thì việc tiếp theo đó là bạn phải bắt đầu gạt bỏ nỗi sợ bán hàng ở trên blog của bạn.

Thường ấy, tất cả chúng ta đến với blog, với một tâm thế là chúng ta viết blog để tâm sự, để chia sẻ.

Do vậy, chúng ta rất ngại bán hàng.

Vậy thì việc thứ tư đó là chúng ta bắt đầu phải gạt bỏ nỗi sợ bán hàng này và bắt đầu chúng ta phải quảng bá, phải thực hiện những lời chào hàng và phải liên tục nói về những sản phẩm, dịch vụ của chúng ta ở trên blog.

Thông qua hoạt động chào hàng, hoạt động quảng bá ở trên blog thì bạn đã bắt đầu giúp cho người đọc hiểu được rằng bạn đã bắt đầu cung cấp dịch vụ đã cung cấp sản phẩm, do vậy họ biết được rằng họ có thể sử dụng dịch vụ sản phẩm của bạn.

Liên tục quảng bá những sản phẩm, dịch vụ của bạn để khách hàng luôn luôn nhớ tới và đây cũng là một hoạt động mà bạn luôn nhắc nhở cho khách hàng rằng tôi có dịch vụ sản phẩm này.

Đọc thêm : 14 Cách kiếm tiền tại nhà

Nên bắt đầu với một sản phẩm và dịch vụ miễn phí

5 Bước để tăng tỷ lệ mua hàng cho blog/website kiếm tiền với Affiliate Marketing

Nếu như muốn sau khi người đọc đã trở thành khách hàng của chúng ta và họ tiếp tục sử dụng nhiều lần sản phẩm, dịch vụ của chúng ta thì các bạn phải có một bước tiếp theo đó là các bạn không nên bán ồ ạt và không nên vội vã bán tất cả mọi thứ ngay thời gian đầu tiên khi bạn mới xây dựng blog.

Và mình khuyên bạn một chiến lược để bạn có thể khiến người đọc dần dần trở thành khách hàng mà phải là khách hàng trung thành thì bạn nên bắt đầu với một sản phẩm và dịch vụ nào đó miễn phí trước.

Đọc thêm : 25 App điện thoại kiếm bộn tiền hoàn toàn miễn phí

Hãy cho đi trước. Đây là cách tốt nhất bởi vì mình có kinh nghiệm là những người đọc lần đầu không dễ dàng có thể mua ngay sản phẩm, dịch vụ của bạn. Họ cần phải có một khoảng thời gian rất dài để họ kết nối với bạn.

Họ có niềm tin và họ phải theo dõi nội dung của bạn trong một thời gian khá là dài thì sau đó họ mới bắt đầu có thể sẵn sàng mua những sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Do vậy là ngay cả việc mà bạn thường xuyên viết những chia sẻ, cập nhật trên blog của bạn, đó cũng chính là cách mà bạn cho đi.

Những giá trị miễn phí là việc đầu tiên. Nhưng quan trọng, cụ thể hơn là bạn phải biết đóng gói một sản phẩm, dịch vụ nào đó và cho đi miễn phí trước, sau đấy dựa trên sản phẩm, dịch vụ cốt lõi thì bạn mới tiếp tục phát triển ra những sản phẩm trả phí trong những lần sau.

Đấy là một cách mà khiến cho khách hàng không bị đột ngột trong việc mời chào mua hàng.

Mình lấy ví dụ, đối với mình thì trong thời gian đầu tiên mình xây dựng một cuốn ebook biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt thì cuốn ebook đấy rất chi tiết và mình dành rất nhiều thời gian viết cuốn sách. Thế nhưng mình vẫn quyết định là cho khách hàng tải về một cách miễn phí và sử dụng cuốn sách miễn phí.

Do vậy là sau khi mà chúng ta đã cung cấp được một sản phẩm miễn phí mà có chất lượng thì những việc tiếp theo chúng ta cần làm là cung cấp những dịch vụ trả phí.

Lúc đó, khách hàng rất dễ dàng để tiếp cận và họ cảm thấy rất là thoải mái để mua sản phẩm trả phí của bạn và hành động đó thì nó cứ lặp đi lặp lại, tức là họ đã nhận được rất nhiều giá trị đích thực.

Khi mà bạn ra sản phẩm thứ nhất thì họ rất dễ chấp nhận và khi bạn tiếp tục cung cấp sản phẩm, dịch vụ thứ hai, thứ ba, thứ tư, họ tiếp tục trở thành khách hàng của bạn theo nhiều lần nữa thì đó là chiến lược ở bước thứ năm.

Không vội vàng bán mọi thứ ở trên blog của bạn trong thời gian đầu và nên đi với một sản phẩm, dịch vụ nào đó miễn phí trước.

Và như vậy thì tiếp tục bạn sẽ tạo ra những khách hàng trung thành rất là lâu dài trên blog như vậy.

Tóm lại

Trong bài viết này thì mình đã chia sẻ cho bạn 5 bước để bạn có thể dần dần chuyển người đọc ở trên blog của bạn trở thành khách hàng và là khách hàng trung thành.

Mình xin tổng kết kết lại một chút nhé.

Nếu như bạn muốn biến người đọc ở trên blog của bạn trở thành khách hàng nhà thì bạn sẽ phải trải qua 5 bước.

Bước thứ nhất thay đổi tư duy từ người viết lóc tâm sự, trở thành người viết blog để giúp đỡ, để giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó trong một nhóm người đọc cụ thể.

Bước thứ hai bạn phải cần có ít nhất một sản phẩm, một dịch vụ liên quan đến chủ đề, vấn đề của ngươi đâu.

Bước thứ ba bạn phải xây dựng một trang để chào hàng, mô tả cho sản phẩm đó cụ thể.

Bước thứ tư bạn phải gạt bỏ nỗi sợ hãi bán hàng ở trên blog của bạn và liên tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm của bạn đến người đọc.

Bước thứ năm luôn luôn tư duy là không nên bán ồ ạt mọi thứ trong cùng một lúc, nên có lộ trình sản phẩm cụ thể và sản phẩm đầu tiên mà các bạn cung cấp cho khách hàng thì mình khuyến khích các sản phẩm đó nên được cho đi miễn phí, những sản phẩm tiếp theo bạn cung cấp những sản phẩm trả phí thì khách hàng sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

Xin cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này và hy vọng là nó đã mang đến cho bạn những giá trị, những kinh nghiệm để có thể giúp chuyển người đọc ở trên blog trở thành khách hàng.

Các bạn cũng đừng quên theo dõi những bài viết mới của mình trên blog thích học mmo nhé.

5/5 - (8 bình chọn)
KT.City Học MMO Bài Bản
Để có thể tìm hiểu sâu hơn về các hình thức kiếm tiền online chuyên nghiệp, mình xin giới thiệu tới những bạn đang có niềm đam mê với kiếm tiền online, một nền tảng học online cực kỳ chất lượng tại Việt Nam đó là KTCITY.Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều kiến thức cơ bản đến nâng cao của mọi lĩnh vực MMO giúp bạn nhanh tạo ra được thu nhập.
  • Kiếm tiền Shopee Affiliate
  • MMO (kiếm tiền online)
  • Học về SEO
  • Giao dịch Bitcoin
  • Chạy quảng cáo
  • Bán hàng online
  • Kỹ thuật Wordpress
  • Lập trình Web/App

Tham Gia KT.CITY Tại Đây