Fanpage facebook

Cách tạo Fanpage Facebook chuẩn để Bán Hàng và làm Affiliate

(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Hôm nay, Quân sẽ gợi ý một số chủ đề & Hướng dẫn chi tiết ACE pubs mình cách tạo Fanpage, Group bán hàng đạt chuẩn.

Đây là hành trình học hỏi kinh nghiệm được của Quân, và cá nhân Quân thấy nó lại là một bước đi dễ đang thoải mái ai cũng có thể làm được nên share (thực tế Quân share nhiều lắm rồi, ACE nào đã đọc được thì niệm tình tha thứ nhen).

 

Bài viết dài nên Quân chia làm nhiều phần và sẽ đăng lên trong thời gian tới nhé!

Gợi ý chủ đề xây dựng Fanpage và Group

Tôn Giáo

Thật vậy, không biết là có ACE pubs nào nghĩ đến mô hình triển khai Fanpage & Group chủ đề “tôn giáo” chưa? Quân nhắc lại là chủ đề không hề mới nha.!

Tình cờ dạo gần đây có ACE pubs mời Quân like page, nên vô tình Quân lại nảy lên ý tưởng TÔN GIÁO này. Cũng cám ơn ACE pubs nhiệt tình tham vấn cùng Quân để có nhiều chủ đề share.

Tại sao mô hình chủ đề TÔN GIÁO Quân lại thấy tiềm năng? Liệu chạy được những camp nào?

Tín Ngưỡng Tôn Giáo ở Việt Nam mình còn khá nổi trội và phát triển mạnh.

Nó nói lên vấn đề đó chính là tệp Khách Hàng tiềm năng lớn, lại rất dễ xuống tiền để chi tiêu và mua. ACE làm nội dung hợp lý thì mọi người sẽ xuống tiền thôi.

ACE hoàn toàn có thể dựa vào mô hình này để cho đi giá trị lớn, ví dụ như: kêu gọi quyên góp thiện nguyện để ủng hộ cho nhiều bà con Nghèo.

Cái này ACE nên làm riêng 1 mảng phụ để tạo sự đa dạng thôi, chứ không phải Quân xúi giục ACE mình lợi dụng nó mà kiếm chát nhé.

Camp nào dễ chạy? Thì thấy hầu hết dễ chạy, tại vì là Tín Ngưỡng nên mọi người rất dễ ủng hộ và xuống tiền để mua.

Tài Chính

Tại sao TÀI CHÍNH lại tiềm năng?

=》Theo Quân thấy, thời điểm nào thì hầu hết mọi người đều có nhu cầu vay hết, cho nên tài chính sẽ “không hết HOT”

=> Kiếm 700k mỗi ngày với app Anfin

Mẹ và Bé

Tại sao Mẹ và Bé lại tiềm năng?

Nhu cầu chăm sóc con cái theo cuộc sống hiện đại nên nhu cầu mua sữa, tã, bĩm,.v.v… tăng mạnh (ACE pubs mình có thể xây dựng mô hình trong thời gian dài tới đây).

Hoa hồng cao, đa dạng sản phẩm (ACE tham gia sàn D2C sẽ thấy).

Dễ bán, đa dạng nội dung truyền tải.

Hướng dẫn tạo tên Fanpage, Group

Lấy tên FanPage theo cấu trúc: ” TÊN THƯƠNG HIỆU + Câu SLOGAN đi sau”.

ACE nào có tạo Fanpage kiểu cấu trúc này chưa? Quân đã từng thử đặt tên Fanpage theo cấu trúc này, vô tình xây dựng được nhiều Fanpage chủ đề khác nhau cùng lúc và mở rộng được thị trường khá nhanh.

Khi Khách Hàng gõ tên thương hiệu của mình, 1 loạt Fanpage của mình ở những ngách thị trường khác nhau đều hiển thị lên TOP kết quả tìm kiếm và thế là có sẵn sự uy tín nên KH không ngần ngại mà bấm follow luôn những fanpage còn lại. (Đỡ tốn hết 1 mớ tiền chạy QC Ads).

À… mình có thêm một gợi ý về việc tạo tên Fanpage sao cho hot. Tình hình mới gần đây Quân có lướt tiktok và thấy bậc thầy chạy QC facebook thiết kế tên Fanpage theo định dạng: “Tên cá nhân ▶️ Hội những người abc xyz”.

Không mới nhưng Quân thấy cũng hay cho ACE newpub, tại vì group vẫn đang là một mảnh đất dễ dàng tiếp cận KH với số lượng lớn hơn so với Fanpage tại vì Group mang tính chất cộng đồng hóa.

ACE dễ dàng nhận thấy khi 1 ai đó đăng bài, chia sẻ bài viết. Vào group, ACE dễ dàng thấy bài viết ở bảng tin hơn là Fanpage, đúng không? (Hãy tự kiểm chứng với facebook của bản thân mình).

Khi anh ấy tạo bài viết rồi chạy QC với Fanpage này vô tình thu hút khá nhiều lượt share, lượt like và bình luận =》 Đơn chốt cũng kha khá.

Lỗi mà Quân thường gặp và nhận thấy ở ACE mình khi tạo Fanpage đó là: thường đặt tên khá dài hoặc lấy tên THƯƠNG HIỆU của nhãn hàng để đặt hoặc lồng ghép vào tên Fanpage.

Cá nhân Quân thấy thì tuyệt đối không nên nhé mọi người.

Lý do:

  • Vi phạm bản quyền, vi phạm Brand name. Lúc mới khởi tạo và mời bạn bè like & follow thì chưa có hiện tượng gì xảy ra, nhưng bỗng dưng 1 ngày đẹp trời Fanpage “bốc hơi” không dấu vết và rồi tiêu tốn bao công sức, thời gian, tiền bạc đổ vào.
  • Hẹp ngách thị trường: Cái này phải gọi là không có “kẽ chui” qua luôn ACE ạ. ACE hãy thử nghĩ tương lại xa hơn 1 chút, sau 2 – 3 năm nhãn hàng hoặc tên sản phẩm đó không còn HOT nữa, thì ACE lại mất Fanpage đó vì tên không đổi được, mà đăng 1 nhãn hàng hay sản phẩm khác lên Fanpage đó cũng không xong.

Ví dụ

ACE lấy tên Fanpage là “Rong nho Sabudo chính hãng”. Sau 2, 3 năm sản phẩm này không còn HOT thì ACE bán sản phẩm gì được với tên Fanpage như thế?

Tính cạnh tranh mạnh và cực kỳ gay gắt. Đơn giản giữa 1 nhãn hàng lớn hàng trăm ngàn lượt like, follow sẵn,v.v… liệu ACE có chạy lại nổi không? Hoặc ai cũng lấy tên Fanpage tựa tựa nhau như thế thì ACE mình liệu có cạnh tranh nổi với họ hay không?

Quân thấy ACE nên đặt 1 cái tên nào đó NGẮN – HAY – ĐỘC – LẠ mà có phần “mở rộng” thị trường hơn.

Nếu ACE chạy rong nho và muốn đặt tên Fanpage thì Quân nghĩ ACE nên đặt 1 cái tên nó thuộc chủ đề SỨC KHỎE & LÀM ĐẸP.

Nếu ACE chạy sản phẩm sữa mabego thì ACE nên đặt tên Fanpage thuộc chủ đề MẸ & BÉ.

Quân có làm landing page cho một mẹ bỉm và lấy tên thương hiệu là MESIVABO – Mẹ Si và Bo, như vậy với cái tên này chị ấy hoàn toàn có thể chạy đa dạng sản phẩm từ sữa đến tả, đến vitamin, đến các sản phẩm khác như TPCN giảm cân hay CNS phụ nữ luôn

Mục đích: ACE có thể giới thiệu được nhiều sản phẩm cùng ngành hàng trên Fanpage này.

Sau 2, 3 năm nếu sản phẩm hiện tại hết HOT thì ACE vẫn hoàn toàn có thể đổi sang 1 sản phẩm khác cùng chủ đề mà vẫn tận dụng được lượng KH tiềm năng cũng như Fanpage mình đã tốn công gầy dựng bao lâu.

Trước khi đặt tên Fanpage ACE nên thử gõ tìm kiếm xem có bao nhiêu Fanpage có tên như vậy rồi, lượt like là bao nhiêu, tương tác có ổn không,.v.v…

Sau đó nếu ít người tên đó thì ACE có thể đặt tên đó để giảm tối đa việc cạnh tranh nhé.!

(LƯU Ý: Nói như thế thì ACE cũng không nên đặt cái tên tận đâu ở chân trời Châu Mỹ nhé. )

=> Những công việc MMO mình đã làm.

Lựa chon giao diện đẹp mắt

Giao diện Fanpage thì cũng có khá nhiều chủ đề & giao diện (ví dụ: giao diện blog cá nhân, người nổi tiếng, hoặc giao diện mua sắm, hoặc giao diện Dịch Vụ,.v.v…).

Mỗi giao diện đều được Facebook tối ưu hóa khác nhau, ACE cũng nên lựa chọn chủ đề và giao diện sao cho phù hợp để chạy được tốt hơn nhé. Còn ai không biết thì cứ để giao diện Tiêu Chuẩn là ok rồi.

Tạm kết

Trên đây là một vài Định hướng và gợi ý của Quân để ACE mình có thêm định hướng cũng như hướng đi để làm kiếm tiền cùng Affiliate. Hẹn ACE mình ở bài viết sau về cách xây đựng nội dung nhen

5/5 - (1 bình chọn)
KT.City Học MMO Bài Bản
Để có thể tìm hiểu sâu hơn về các hình thức kiếm tiền online chuyên nghiệp, mình xin giới thiệu tới những bạn đang có niềm đam mê với kiếm tiền online, một nền tảng học online cực kỳ chất lượng tại Việt Nam đó là KTCITY.Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều kiến thức cơ bản đến nâng cao của mọi lĩnh vực MMO giúp bạn nhanh tạo ra được thu nhập.
  • Kiếm tiền Shopee Affiliate
  • MMO (kiếm tiền online)
  • Học về SEO
  • Giao dịch Bitcoin
  • Chạy quảng cáo
  • Bán hàng online
  • Kỹ thuật Wordpress
  • Lập trình Web/App

Tham Gia KT.CITY Tại Đây