Những công việc kiếm tiền online trong hành trình MMO của mình

(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Hello các bác, hôm trước đọc bài viết của bác Tín kể về hành trình làm MMO mà hào hứng quá, nay mình cũng dành chút thời gian viết bài này tâm sự với các bác về hành trình làm MMO của mình.

Mình sinh năm 95, trước ra Hà Nội vừa đi học vừa đi làm thêm ở tổng đài Viettel ( bên mảng CSKH hotline 18008098) được khoảng 4 năm từ 2013-2016.

Làm thêm 1 thời gian về vấn đề vừa học vừa làm khá là áp lực quá nên mình nghỉ hẳn.

Đợt đấy mình đi học mình tự lo hết từ tiền học hành tới chi phí sinh hoạt, nên việc nghỉ làm ở chỗ kia khiến tài chính khá áp lực.

Thế là mình cũng lên mạng mày mò và tìm kiếm xem có cái gì việc làm thêm hoặc kiếm tiền bằng máy tính không, may rủi thế nào lại tìm từ khóa “ kiếm tiền online “ trên Google.

Từ đấy một chân trời mới mở ra. Hehe.

Công việc đầu tiên và cú scam đầu đời

Mảng đầu tiên mình làm khi kiếm tiền online vào năm 2016 đó là gõ Captcha, cá là hầu hết các bác nào mới biết đến hình thức này sẽ biết cái vụ gõ captcha này, đại loại là có các trang chuyên giải mã captcha, đưa cho mình một đống hình, và việc của mình là phải giải mã các hình ảnh xác thực robot đó bằng text.

Thời đấy giải mã 1000 mã được khoảng 20.000đ thì phải, mình cũng chưa biết các hình thức kiếm tiền khác nên cả ngày ngoài thời gian đi học ra thì làm cái này, gõ mãi nhìn muốn lú cái đầu luôn.

Làm được khoảng nửa tháng thì website giải mã captcha đó bị sập, tất nhiên là công sức gõ gõ cả nửa tháng cũng bay màu luôn, quả scam đầu đời trên online =))))))))))))))))))))

Công việc thứ 2 : xem video kiếm tiền

Công việc thứ 2 mình bắt đầu làm đó là xem video, khi đấy có bọn nó chuyên trả tiền cho mình khi mình xem hết video, chả nhớ số tiền nó trả cho mình là bao nhiêu với mỗi 100 lượt xem nữa.

Nhưng mà bèo lắm, nhớ làm cả tuần chắc được 100k. Tính ra xem video cả ngày được 20k, đủ tiền ăn với 1 thằng sinh viên như mình.

Sau đấy vì hơi mệt, nên thôi mình bỏ không làm hình thức này nữa.

Tới thời điểm hiện tại vẫn còn hình thức này thì phải , nhưng với những gì mình đã trải qua, thì khuyên anh mình newbie ( người mới ) nên bỏ qua hình thức này, vì khá tốn thời gian công sức mà kết quả chả được bao nhiêu.

Công việc thứ 3 : Trở thành YOUTUBER

Tới công việc thứ 3 mình làm đó là làm Youtube.

Nói là làm Youtube thôi nhưng mà là làm Reup ( tải những video của những người đã up lên video trên Youtube và về chỉnh sửa qua 1 tí cho khác video gốc rồi upload lại lên trên Youtube mong được bật kiếm tiền từ Google Adsense – thời đó làm Reup còn khá thịnh, có bác mua nhà mua xe, mua cả quyển sổ đỏ cơ mà.

Mà họ giỏi chứ không lèo tèo như mình, thấy người ta làm mà ham. Nên cũng mon men thử xem vận may của mình.

Mà đã gọi là thử thì chắc chắn kinh nghiệm không thể sâu, mà không sâu thì lại không ra tiền, nên cũng làm 3 4 tháng xong cũng bỏ, thời gian không ra tiền này thì đi làm đủ thứ nghề ngoài Hà Nội này luôn, chở nước, trông quán net, tới cả nhặt bóng tennis cũng làm để còn sức mà tìm hiểu MMO, không thì uống nước cầm hơi mất.

Đấy là trong khoảng thời gian hết năm 2016 trôi qua là như vậy, tới 2017 mình bắt đầu tìm hiểu thêm được nhiều mảng MMO hơn, và cũng có một số thành quả nhất định từ đó tới giờ.

Năm 2017 – Làm DROPSHIP trên EBAY

Vào thời điểm năm 2017, mình có tìm hiểu được trên Youtube vài anh mình chia sẻ về dropship ( bỏ qua khâu vận chuyển ) từ Trung Quốc sang các nước bên châu Âu, châu Mỹ.

Tức là người ta sẽ lên trang Ebay ( trang thương mại điện tử dạng Shopee, Lazada, Tiki bên mình ) để đặt hàng, việc của mình là sẽ list sản phẩm lên trang Ebay này. Mà nguồn hàng thì lấy ở đâu, lấy ở Trung Quốc các bác nhé.

Dễ hình dung hơn là như thế này, ví dụ up 1 sản phẩm kẹp tóc bên Trung Quốc lên sàn Ebay này, giá sản phẩm gốc bên trung Quốc là 1$, để giá bán trên Ebay là 5$, sau đấy khách đặt hàng trên Ebay và đã thanh toán cho mình 5$ này rồi, mình sẽ đặt hàng trên Aliexpress bên TQ và bên đấy sẽ ship sang cho khách kia. Mình ở giữa ăn chênh lệch 5$.

Mình cũng bỏ tiền ra mua khóa học để biết cách làm, nhưng bị xao nhãng bởi các hình thức MMO khác nên làm cũng chả đến nơi đến chốn nên là vừa mất tiền mua khóa học, mất thời gian, mà kiếm chả được bao nhiêu, nên cũng bỏ…. Đấy là điểm yếu của mình là không tập trung, đang cố khắc phục…

Giữa đến cuối 2017 chiến POD (bán áo thun)

Thời điểm khi vẫn đang làm Dropship Ebay, mình được biết đến một hình thức khác đó là POD bán áo thun quốc tế ( tức là kế các ấn phẩm như Áo thun, chăn ga đệm đẹp để KH họ mua ).

Mình biết đến hình thức này qua Kimìnhtiencenter của a Thế Khương, và qua a Bố Đồng ( bác nào làm POD thời đấy sẽ biết đến case kiếm tiền cực khủng profit 30 – 50k $ 1 tháng từ free traffic trên Instagram của anh Đồng )

Thời đấy may mắn mình cũng đã được tham gia 1 team freetraffic của anh Đồng, cũng học được cách kiếm tiền MMO, cách bán áo thun từ free traffic, lại tiếc rằng mình không biết nắm bắt cơ hội khi mình bị xao nhãng giữa 2 việc làm Ebay , bán áo thun, với affiliate được mình biết đến từ cuối năm 2017…

Đầu 2018… Dấn thân vào Affiliate và Có tiền

Những công việc kiếm tiền online trong hành trình MMO của mình

Mình biết đến affiliate một cách rất tình cờ, mình tìm hiểu trên kimìnhtiencenter, và thực sự bắt tay vào làm là nhờ biết đến clip hướng dẫn về kiếm tiền online với affiliate qua a Hoàng Thanh Long .

Mình thấy một cơ hội thực sự với affiliate và đã bắt tay vào làm…

Đầu tiên về làm affiliate là mình bắt tay vào chạy quảng cáo Google Ads luôn ( lúc đấy là Google Adword, mình chạy tất cả các từ khóa về sản phẩm, thời đó bán samsung galaxy j7, rồi điện thoai, nồi cơm, chạy keword sản phẩm hết.

Haha thấy số nhảy sướng lắm cả nhà ạ. Nhưng mà bị hủy gần hết vì chạy TMĐT mà.

Sau đấy mình có làm blog về mã giảm giá, nhưng bị bỏ dở không làm vì bài toán không biết đẩy traffic cho website này như nào, SEO thì không biết.

Sau đấy là mình đi học chạy quảng cáo Facebook Ads.

Khởi điểm là làm ở công ty đông y được 3 tháng thì e nghỉ ( vì thấy bán sản phẩm bố láo quá, chả chất lượng gì mấy cái rễ cây, lá cỏ mà 1 liệu trình toàn 1 2tr ) , sau đấy mình chạy đủ các sản phẩm từ bất động sản tới mỹ phẩm, thời trang, cái gì cũng vọc vạch 1 tí ( dại nhất là cái gì cũng vọc vạch nên không đủ sâu với một cái đấy các bác ạ, các bác đừng như mình , mất thời gian lắm mà không có thành quả khi tìm hiểu nhiều thứ đâu. )

Tiếp theo là mình chạy camp tài chính. Từ lúc đó thì mình mới bắt đầu kiếm được tiền từ affiliate.

Camp ngon nhất mình nắm bắt được đó là Doctordong, thời điểm đấy chạy ROI 400 500% , thật kinh khủng, tiếc là mình không có tư duy và cũng tự hài lòng với bản thân khi mình chạy cứ 2 triệu thu về 8 triệu lợi nhuận.

Một phần là quay vòng vốn chưa tốt do Net chi trả vào 18 hàng tháng, nên không kịp xoay không scale được, lúc đó cũng chưa liều dám đi vay hoặc mở thẻ tín dụng các thứ nên dù có cơ hội mà cũng không phất được là mấy.
Mình đảm bảo đầy bác làm MMO đời đầu tiếc như mình, cờ tới tay mà không biết phất, nghĩ lại tiếc lắm các bác ạ, chảy nước mắt vì tiếc đấy.

Rồi cả năm 2018 mình chỉ làm affiliate với camp tài chính thôi, chạy ở cả 2 net luôn, mỗi net một offer để đo lường tỉ lệ chuyển đổi với đỡ dồn tiền vào 1 net..

Ba năm làm Affiliate và rút kinh nghiệm

Tới năm 2019 mình đi học SEO, học làm WordPress, cũng build site, rồi lại bỏ vì làm cả nửa năm không ra thành quả gì cả, camp tài chính vẫn chạy nhưng do tỉ lệ chuyển đổi bị kém đi rất nhiều nên mình giới hạn ngân sách lại, ngày kiếm 500 1tr thôi là dừng không chạy nhiều tiền hơn nữa.

Từ năm 2020 – tới 2021, mọi thứ đã khó khăn hơn với mình, mình bỏ hẳn không chạy tài chính nữa ( thời điểm đó chạy tài chính phải gồng lỗ, ví dụ gồng lỗ chạy mỗi ngày 3 triệu, như thế trong vòng 4 5 ngày ) ngày thứ 6 gửi all khách hàng bằng chatbot thì mới bắt đầu có lãi, mình thấy cực quá thế là mình bỏ luôn qua trade FX, đầu tư crypto.

Tới cuối năm 2021 thì mình lại bắt đầu khởi đầu lại với camp tài chính, mình có chạy các offer tài chính bên network Dinos như Crezu, số cũng khá tốt, tuy không thể nào có ROI khủng như những năm 2018 tuy nhiên 20 30% lợi nhuận thì vẫn có…

Định hướng MMO trong 2022 của mình

Mình sẽ tập trung build blog, chạy ads về tài chính, làm mạnh mảng Youtube, không biết bác nào có hứng thú không, ae mình thử inbox cho nhau xem có giúp gì được cho nhau hoặc cùng hợp tác làm cái gì đấy to to tí không

Bài hơi dài, mong rằng bài viết này có thể làm các bác thích thú, tiếp thêm động lực cho các bác trên con đường MMO đầy gian nan này.

P/s : một số hình ảnh về tiền thu về từ affiliate trên các net coi như hoài niệm 1 thời mình có kiếm được nhiều tiền. Xem lại ăn mày quá khứ tí vậy các bác ạ.

4.8/5 - (6 bình chọn)
KT.City Học MMO Bài Bản
Để có thể tìm hiểu sâu hơn về các hình thức kiếm tiền online chuyên nghiệp, mình xin giới thiệu tới những bạn đang có niềm đam mê với kiếm tiền online, một nền tảng học online cực kỳ chất lượng tại Việt Nam đó là KTCITY.Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều kiến thức cơ bản đến nâng cao của mọi lĩnh vực MMO giúp bạn nhanh tạo ra được thu nhập.
  • Kiếm tiền Shopee Affiliate
  • MMO (kiếm tiền online)
  • Học về SEO
  • Giao dịch Bitcoin
  • Chạy quảng cáo
  • Bán hàng online
  • Kỹ thuật Wordpress
  • Lập trình Web/App

Tham Gia KT.CITY Tại Đây