email marketing

Làm Affiliate với Email Marketing (Rẻ và hiệu quả) nhất 2022

(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Digital Marketing hiện đại nói chung là có nhiều ngóc ngách để triển khai, nào là Content marketing, Mobile marketing, Social Advertising, Search marketing…

Tuy nhiên có 1 mảng cũng quan trọng không kém là Email Marketing mình lại thấy ít được đề cập tới và rất khó để kiếm 1 bài chia sẻ dạng “case study” hoặc “trải nghiệm có tâm” về nó.

Kiếm tiền Affiliate với Email Marketing

So với những hình thức quảng cáo khác thì email marketing có chi phí rẻ hơn hẳn, đồng thời có tính bền vững và lâu dài nếu như bạn làm đúng cách

Thực tế thì suốt quá trình 7 năm lăn lội trong mảng Digital, không ít lần mình “đụng chạm” tới Email marketing, dù không phải lần nào cũng thành công và đạt được mục đích đề ra.

Trong bài viết này mình xin chia sẻ lại toàn bộ 1 chiến dịch Email marketing mình tự triển khai, hi vọng các bạn có thể áp dụng được cho công việc của mình hoặc chí ít là có thêm 1 bài viết để tham khảo trên con đường làm nghề.

Những thứ cần chuẩn bị

 1. Data Email của khách hàng
 2. Sever để gửi Email đi và Sever để nhận Email về
 3. Phần mềm để gửi Email
 4. Content để gửi Email
 5. Theo dõi, đo lường, đánh giá mức độ hiệu quả

Data email của khách hàng lấy ở đâu

Kiếm tiền Affiliate với Email Marketing

Nếu trước đó bạn đã có Email của khách thì không nói làm gì, còn nếu không thì mình phải tự đi kiếm, có 2 cách mà mình thường xuyên sử dụng đó là:

Đi mua

Hiện tại thì chỉ cần lên fb hoặc gg gõ từ khóa “mua bán Database Email” thì sẽ ra rất nhiều dịch vụ, tuy nhiên theo mình độ trust của các bên này là không cao, đa số là Email rác hoặc không đúng mục tiêu khách hàng, nên đa số là mình tự quét.

Tự quét Email khách hàng

Có 1 phương pháp mình hay sử dụng đó là:

Quét UID group khách hàng mục tiêu -> Chuyển UID thành Email (Nếu muốn thì chuyển UID thành SĐT để chạy SMS Marketing cũng được)

Ví dụ bạn đang muốn có tệp Email là khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực thẩm mỹ, thì bạn có thể dùng Tools quét UID những Group như Tâm Sự Dao Kéo, Tâm Sự Làm Đẹp.

Sau khi quét xong bạn sẽ có 1 tệp UID, bạn lại dùng 1 Tools khác chuyển các UID này thành Email (Tỉ lệ tầm 40-60%).

Hoặc ae làm Affiliate mảng mẹ bỉm, có thể quét các Group về Mẹ và Bé, lấy Email rồi triển thôi. Hoặc các ae làm về mảng TMĐT, trước các ngày siêu sale kiểu 8/8 9/9 thì cứ gửi Email marketing để kiếm Cookie.

Lưu ý là sau khi có tệp Email rồi, bạn phải làm thêm 1 bước nữa đó là lọc các Email không tồn tại, Email không hợp lệ.

 • Phần mềm quét UID: Mình hay dùng Simple UID của ATP
 • Phần mềm chuyển UID thành Email: Tracuusodienthoai
 • Phần mềm lọc Email hợp lệ: TOP Email Verify

Server để gửi và nhận email

Kiếm tiền Affiliate với Email Marketing

Theo kinh nghiệm của mình, dịch vụ Amazon SES là tốt nhất để dùng cho Email Marketing, với chi phí gửi 1000 Email vào khoảng 0.1 USD.

Hiện tại Amazon SES đăng ký cũng rất dễ với hạn mức gửi là 50K Email 1 ngày.

Tới đây thì có thể sẽ thắc mắc là những thằng như Mailchimp, Getresponse..đâu mà không thấy nhắc tới.

Với mình thì 2 thằng này đúng là nó sẽ thuận tiện hơn cho người mới, vì nó tối ưu hóa cũng như tích hợp đủ tính năng rồi, chỉ cần kéo thả là được nhưng chi phí đắt hơn, nếu Amazon SES gửi 50K Email chỉ tốn 5 USD, thì Getresponse tốn khoảng 300 USD, nói chung cái gì cũng có cái giá của nó.

Lưu ý là khi sử dụng Server Amazon SES thì phần lọc mail trước rất quan trọng, vì nó sẽ giảm tỉ lệ Bounerate cũng như tỉ lệ gửi không thành công. Gửi xịt nhiều quá sẽ bị khóa tài khoản

Phần mềm để gửi email

Nếu ai sử dụng Mailchimp, Getresponse thì có thể bỏ qua phần này, bởi vì bản thân nó là 1 công cụ tích hợp đủ thứ để thay thế phần mềm rồi. Các bạn chỉ cần Reg acc, rồi thanh toán tiền và bấm nút chạy.

Còn nếu ai sử dụng Sever Amazon SES như mình thì phải có 1 phần mềm đi kèm để tiến hành gửi Email.

Hiện tại mình đang sử dụng phần mềm Smart Serial Mailer để tiến hành gửi, hướng dẫn và tải phần mềm các bạn có thể tìm thấy trên Google.

Nội dung gửi email hấp dẫn (content)

Content như thế nào để vào được Inbox là một vấn đề đau đầu, theo kinh nghiệm của mình, khi 1 Email được gửi thì bộ lọc Mail nó sẽ xét tới khá nhiều yếu tố (cái này cũng có thể tìm trên Google).

Còn mình thường hay chọn giải pháp gửi 1 Email chỉ toàn Text + 1 link, kể về 1 câu chuyện hoặc 1 bài chia sẻ mà người dùng sẽ không cảm thấy có yếu tố thương mại ở trong đó.

Các bạn có thể để lại Email của mình dưới cmt, mình sẽ gửi Email marketing để các bạn thấy nó vào inbox hay là không.

Theo dõi đo lường và đánh giá mức độ hiệu quả

Thường thì phần mềm nó sẽ có phần thống kê, nhưng mình quê mùa nên vẫn thường sử dụng File Excel để cập nhật chỉ số bằng tay, ai cần mình gửi

Tạm kết

Nói chung về email marketing thì tùy lĩnh vực từng công ty, hoặc từng mục đích chiến dịch mà mình có thể biến hóa cho nó phù hợp, bài viết tới đây cũng dài rồi, ai có thắc mắc có thể cmt hoặc nhắn cho mình, nếu thấy hay có thể thả 1 comment cho bài viết nhé.

4.6/5 - (5 bình chọn)
KT.City Học MMO Bài Bản
Để có thể tìm hiểu sâu hơn về các hình thức kiếm tiền online chuyên nghiệp, mình xin giới thiệu tới những bạn đang có niềm đam mê với kiếm tiền online, một nền tảng học online cực kỳ chất lượng tại Việt Nam đó là KTCITY.Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều kiến thức cơ bản đến nâng cao của mọi lĩnh vực MMO giúp bạn nhanh tạo ra được thu nhập.
 • Kiếm tiền Shopee Affiliate
 • MMO (kiếm tiền online)
 • Học về SEO
 • Giao dịch Bitcoin
 • Chạy quảng cáo
 • Bán hàng online
 • Kỹ thuật Wordpress
 • Lập trình Web/App

Tham Gia KT.CITY Tại Đây